Có một khu dân cư ở Indonesia hiện đang sinh sống trên nóc trung tâm mua sắm. Nơi đây cũng đầy đủ các tiện nghi: đường sá, bể bơi, sân vườn, khu vực để xe,…như những khu dân cư khác.

Người dân tìm mọi cách để có nơi cư trú

Theo một hãng tin tức của Indonesia, khu dân cư có vị trí đặc biệt tên là Cosmo Park. Khu dân cư này được xây trên sân thượng của trung tâm thương mại Thamrin City. Các căn hộ ở Cosmo Park gồm 5 dãy nhà hai tầng. Theo quy định của Cosmo Park, chỉ cư dân có thẻ của Cosmo Town mới có thể vào những căn nhà trên cao này.

Thực ra kiểu thiết kế nhà trên tầng thượng này không còn quá hiếm ở Indonesia, nhất là thành phố đông đúc như Jakarta. Các thiết kế nhà này khá giống nhau nhưng với quy mô diện tích nhỏ hơn. Cả khu dân cư như tách biệt với thế giới bên dưới của Jakarta. Cư dân sống tại đây còn có cả sân tennis và công viên lớn. Nhìn từ trên cao khiến nhiều người nghĩ rằng nơi đây là một vùng ngoại ô yên bình.

Khu dân cư Cosmo Park đã được xây dựng từ năm 2009. Vậy nhưng không nhiều người trong thành phố này biết đến sự tồn tại của nó. Trong tháng 6 vừa rồi, những hình ảnh của Cosmo Park được ghi lại khiến nhiều người rất bất ngờ.

Nhiều người tỏ ra lo ngại trước sự quy hoạch của các chủ đầu tư. Giới chuyên gia cảnh báo rằng có thể xảy ra thảm họa nếu chỉ cần có động đất nhẹ.

Thành phố đông dân bậc nhất

Jakarta hiện tại có tổng số dân là gần 10 triệu người ở khu vực trung tâm, 30 triệu người ở ngoại thành. Nơi đây đang đối mặt với tình trạng quá tải dân số suốt nhiều năm qua. Nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường, giao thông ách tắc, lương thực không đủ cung cấp cho người dân. Thậm chí, với sức nặng của 40 triệu người đã làm nhiều khu đất bị lún, chìm xuống dưới mực nước biển.

Vào đầu năm 2019, Chính phủ Indonesia đã ra quyết định cho di chuyển thủ đô sang một hòn đảo khác. Dự kiến Indonesia sẽ bắt đầu xây dựng thủ đô mới vào đầu năm 2020.

Cuộc sống yên bình trên tầng thượng

Nhiều người dân sống ở Cosmo Park cho rằng sống nơi đây rất yên bình. Ở trên tầng cao làm giảm ô nhiễm tiếng ồn, có khoảng không gian xanh, các ngôi nhà xây dựng cũng không quá sát nhau. Khu dân cư có một con đường dốc để người dân lái xe lên xuống tầng thượng. Tòa nhà được thiết kế sắt bao quanh để bảo vệ cho sự an toàn của cư dân.

Kiểu thiết kế căn hộ trên cao này là của tập đoàn Agung Podomoro. Tập đoàn Agung Podomoro hiện có hai công trình trên toàn thành phố Jakarta là Cosmo Park và The Villas.

Post your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *