Ước mơ chiếm lĩnh thị trường của các công ty lớn

BW Industrial là công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê kho và nhà xưởng công nghiệp. Mới đây nhất, BW Industrial đã kí kết hợp tác với hai công ty lớn là Shopee và BEST Inc. Shopee hiện là sàn thương mại điện tử phát triển hàng đầu ở Việt Nam, còn BEST Inc là công ty chuyên về vận chuyển logistics. Giới chuyên gia dự đoán rằng, BW Industrial đang có tham vọng thôn tính thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Được biết, hiện tại BW Industrial đang nắm giữ 230ha đất công nghiệp tại Việt Nam. BW Industrial sẽ là công ty cung cấp kho bãi cho Shopee và BEST Inc. Thành phố Hồ Chí Minh là địa điểm xây dựng kho chứa thứ ba của Shopee và là kho thứ nhất của BEST Inc.

Shopee hiện có mặt trên hầu hết các quốc gia ở Đông Nam Á. Còn BEST Inc có dịch vụ vận chuyển logictics thông minh ở Trung Quốc. Đây cũng được xem là màn hợp tác cùng nhau chiếm lĩnh thị trường của ba công ty này.

Thị trường bất động sản công nghiệp rộng mở tại Việt Nam

Đại diện của BW Industrial cho biết, bất động sản công nghiệp là loại hình không kén khách hàng. Chỉ cần có vị trí thuận tiện, an ninh đảm bảo là đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường. Mặt khác, số lượng kho bãi ở Việt Nam còn thiếu hụt trầm trọng. BW Industrial dẫn đầu xu hướng, lên kế hoạch xây dựng nhiều hơn nữa các xưởng công nghiệp trong tương lai. Những sản phẩm của BW Industrial có ưu điểm là tối ưu diện tích, vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, áp dụng công nghệ hiện đại.

Hiện tại, BW Industrial có 10 khu đất ở trên 6 tỉnh thành Việt Nam. Công ty này dự tính sẽ còn thu mua thêm nhiều khu đất trống trong 4 năm tới, mục đích là để khai thác được tối đa thị trường bất động sản công nghiệp nước ta.

Trong khi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung vẫn chưa có hồi kết, các công ty lớn ở Trung Quốc đã tìm lối đi khác cho riêng mình. Thị trường Việt Nam là miếng mồi béo bở để các ông lớn ghé thăm và khai thác. Từ khi cuộc chiến thương mại căng thẳng, ghi nhận số lượng các công ty Trung Quốc bắt đầu tìm cơ hội đầu tư tăng lên. Riêng BW Industrial còn tăng số lượng kho bãi của mình lên gấp nhiều lần.

Tuy vậy, thị trường bất động sản hiện giờ của Việt Nam đã được đưa vào khai thác và sử dụng khá nhiều. Vì thế công cuộc tìm quỹ đất công nghiệp có vị trí thuận lợi, cùng giá cả phải chăng cũng gây khó khăn cho chủ đầu tư.

Post your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *