Theo thống kê của bộ xây dựng tỉnh Bình Định, hiện tại tỉnh có hơn 15 dự án đã và đang thực hiện. Tổng số vốn của những dự án này là gần 36.252 tỷ đồng, bao gồm lĩnh vực hệ thống giao thông, bất động sản nghỉ dưỡng, hạ tầng,…

Nền kinh tế khởi sắc

Mấy năm trở lại đây, nền kinh tế tỉnh Bình Định có nhiều sự biến chuyển với hàng loạt dự án, công trình được khởi công. Gần đây nhất, sân bay Phù Cát đã trở thành cảng hàng không quốc tế. Điều này nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển, giúp Bình Đình thu hút khách du lịch ghé thăm.

Dự kiến, hãng hàng không Vietnam Airlines là đơn vị đầu tiên có đường bay quốc tế từ Phù Cát đến Trung Quốc. Tiếp theo đó là Bamboo Airways với đường bay từ Bình Định đến Hàn Quốc.

Ngày 20/8, tỉnh Bình Định diễn ra Hội nghị phát triển kinh tế. UBND Bình Định đã kí kết giấy chấp thuận đầu tư cho các dự án có kế hoạch triển khai trong thời gian tới.

Địa điểm du lịch mới nổi

Bình Định từ lâu đã nổi tiếng với nhiều địa điểm đẹp phải kể đến như: gềnh Đá Đĩa, đầm Ô Loan, bãi tắm Hoàng Hậu, tháp Đôi, bảo tàng vua Quang Trung, thành cổ Hoàng Đế,…cùng nhiều khu di tích lịch sử, cảnh quan khác.

Dịch vụ lưu trú cho khách du lịch cũng khá phát triển, hiện đang có hơn 100 khách sạn, resort đang hoạt động để đáp ứng nhu cầu cho khách du lịch. Nơi đây cũng thường xuyên diễn ra các lễ hội như: lễ hội cư dân miền biển, lễ hội đâm trâu, lễ hội chợ Gò,…

Các chuyên gia kinh tế dự kiến trong vòng một năm tới, Bình Định sẽ đón gần 6 triệu lượt khách du lịch. Để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng tăng này, Bình Định phải nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng thêm nhiều cơ sở lưu trú.

Bình Định đã xác định du lịch sẽ là nguồn đem lại thu nhập chủ yếu của tỉnh. Ngoài đem lại tài chính, nó còn tạo cơ hội việc làm cho người dân trong tỉnh. Mới đây thành phố Quy Nhơn đã có thông tin mở rộng đặc khu kinh tế. Những động thái chuyển mình của Bình Định thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến rót vốn.

Một ví dụ điển hình là dự án khu du lịch sinh thái Nhơn Hội đã bắt đầu khởi công xây dựng. Dự án nằm ở vị trí gần khu vực sân bay Phù Cát, và chỉ mất vài phút để di chuyển ra đường quốc lộ lớn. Được biết, số tiền vốn đầu tư vào dự án này là 25.576 tỷ đồng. Đây là số vốn khá lớn để xây dựng một dự án có quy mô không chỉ trong tỉnh mà còn trải dài khắp khu vực miền Trung.

Post your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *