Doanh nghiệp nhận ra tiềm năng phát triển của thị trường

Trong tháng 8 vừa qua, nhiều doanh nghiệp có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh đã rót vốn  đầu tư vào thị trường bất động sản tỉnh Thanh Hóa. Một doanh nghiệp lớn phải kể đến là CTCP May Diêm Sài Gòn, địa chỉ ở quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Dự án mà công ty này rót vốn là khu dân cư Nam Cổ Đam, trực thuộc thị xã Bỉm Sơn.

Được biết, dự án sẽ được xây dựng trong 4 năm, với tổng số vốn là hơn 500 tỷ đồng. Công ty CTCP May Diêm Sài Gòn sẽ đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, các dịch vụ tiện ích cần thiết để phục vụ cho nhu cầu người dân.

CTCP May Diêm Sài Gòn cũng là công ty duy nhất trúng thầu dự án khu đô thị phía Đông của tỉnh Lạng Sơn. Dự án này có số vốn lên tới gần 2000 tỷ đồng.

Từ doanh nghiệp sản xuất diêm tới “ông lớn” trong giới đầu tư bất động sản

May Diêm Sài Gòn tiền thân là công ty chuyên sản xuất diêm tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2011 đến nay, doanh nghiệp này đã chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản. Từ mức vốn chỉ vỏn vẹn 16 tỷ, trong 7 đến 8 năm nay, số vốn đã lên 320 tỷ đồng. CTCP May Diêm Sài Gòn bắt đầu khởi công từ dự án The GoldView tại quận 4. Ở dự án này, May Diêm Sài Gòn đã bắt tay hợp tác với công ty TNR Holdings Việt Nam. Kế hoạch của hợp đồng là May Diêm Sài Gòn chịu trách nhiệm xây dựng và thiết kế, TNR Holdings Việt Nam sẽ quản lý an ninh, dịch vụ tiện ích của The GoldView.

Dự án The GoldView có hai tòa tháp được gọi là tòa nhà A và tòa nhà B. Tòa nhà A gồm có 35 tầng, với 2 tầng hầm dưới lòng đất. Tòa nhà B thấp hơn với 29 tầng và trong đó cũng có 2 tầng hầm. Hai tòa nhà này đã bán ra gần 2000 căn hộ nhà ở và căn hộ dịch vụ, đem lại doanh thu khổng lồ cho hai chủ đầu tư.

Thành công của The GoldView đã mang đến danh tiếng và uy tín cho CTCP May Diêm Sài Gòn. Bước chuyển mình từ lĩnh vực sản xuất sang xây dựng bất động sản có lẽ là hướng đi đúng đắn nhất của May Diêm Sài Gòn.

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản tỉnh Thanh Hóa

Thị xã Sầm Sơn hiện là địa điểm du lịch nổi tiếng với biển Sầm Sơn. Hàng loạt các khách sạn 5 sao mọc lên như nấm, hàng loạt các ông lớn bất động sản rót vốn về đây chỉ trong vài năm qua.

Giờ đây, thành phố Thanh Hóa đang thu hút các dự án quy hoạch và phát triển khu đô thị mới. Tỉnh Thanh Hóa cũng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Post your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *