Nếu như từ xa xưa, con người đã thích sống gần khu vực có nước bởi nước phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày, thì ngày nay, con người thích sống gần nước bởi một lý do khá đơn giản là nước góp phần nhấn nhá cho cảnh quan thiên nhiên thêm sinh động và hấp dẫn.

Đáng quan sát, khi sống gần hồ, người dân có khả năng chạy bộ vào mỗi sáng sớm hoặc là khi chiều về, đi dạo bất cứ khi nào mong muốn hoặc thảnh thơi phóng tầm mắt mà ngắm nghía mặt hồ lúc tĩnh lặng, khi dậy sóng lắn tăn … Cho thuê nhà trọ, Để rồi, tất cả lo âu và tất bật lo toàn của cuộc sống thường ngày sẽ tan biến nhường chỗ cho niềm vui, sự hứng khởi và cơ thể tràn đầy năng lượng sẵn sàng cho đương nhiên khởi đầu mới.

Giải quyết bài toàn ngập úng hiệu quả

Theo thống kê, mỗi năm, Việt Nam chịu tác động trung bình từ 3-4 cơn bão, trong đó có khoảng 100 ngày mưa với lượng mưa trung bình từ 1.500 tới 2.000mm. Do đó, hàng năm, ở trên địa bàn cả nước xảy ra rất nhiều đợt ngập lụt ở trên diện rộng và hiện trạng ngập lụt này đang ngày càng thành điều nan giải tại những thủ đô lớn như thủ đô và thủ đô. HCM.

officetel-vinhomes-dcapotale-tran-duy-hung

Bất kỳ ai nếu đã từng sinh sống ở thành phố thì đều không lấy hoàn thành lạ với cảnh nước ngập đến ngang người sau mỗi trận mưa to. Người người phải Trân thành nghỉ thi công, nhà nhà bị ngập, giao thông ùn ứ kéo dài, khá nhiều tuyến đường bị cô lập vì bị ngập sâu trong nước… Trước tình trạng này, chính quyền thành phố đã liên tục đưa ra các biện pháp nhằm khắc phục và giải quyết tình trạng ngập lụt. Một trong số những giải pháp hữu hiệu là xây dựng thêm các hồ vấn đề hoà ở trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND tp Hà Nội đã phê duyệt xây dựng dự án công viên, hồ vấn đề hoà Cầu Giấy với tổng vốn đầu tư lên đến 1000 tỷ đồng. dự án có tổng diện tích lên tới tiếp giáp 32ha bao gồm diện tích cây xanh và mặt hồ, nằm tại nơi quận Cầu Giấy, Nam từ phía Liêm, thành phố Hà Nội. Đây hứa hẹn sẽ là “lá phổi xanh”, là hồ điều tiết nước cho khu vực phía Tây Hà Nội mỗi khi mưa to, bão lớn, giải quyết vấn đề ngập úng bấy lâu nay cho khu vực này.

Điểm nhấn chất lượng cao cho phong thuỷ thịnh vượng

bên cạnh các mục đích như là tạo cảnh quan đẹp hơn, điều hoà ko khí, điều tiết nước và giải quyết ngập úng, theo phong thuỷ học, hồ nước còn bảo đời sống yên bình và thịnh vượng cho người dân.

Nước (còn được gọi là nhân tố “thuỷ”) được xem là yếu tố vô cùng thiết yếu, biểu trưng cho sự thịnh vượng và giàu sang. Hồ nước đó chính là điểm nhấn, nơi hội tụ và thu hút sự may mắn, tài lộc cho dân cư.

những chuyên gia phong thuỷ đã chỉ ra rằng, “nhất Thủy nhì Hỏa”, vì thế “thuỷ” sẽ đóng vai trò kích hoạt nguồn khí trong môi trường sinh sống. Và nếu nguồn nhân lực tìm tòi nơi sinh sống tiếp giáp hồ nước sẽ sở hữu sự thịnh vượng và may mắn, đến từ yếu tố nước.

Bình luận

Tin tức khác