Hội nghị Bất động sản 2016 thu hút sự quan tâm của hơn 300 đại biểu trong và ngoài nước là các nhà phát triển, xây dựng và những người quan tâm đến những cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản.

Ở góc nhìn của một nhà vũ bão công trình, đại diện tập đoàn Nam Cường cho cho rằng, nếu nói phân khúc bất động sản dư thừa thì chỉ là… thống kê. Mua nhà phố, Nhu cầu thực và mục tiêu của nguồn nhân lực khi chất lượng đời sống được nâng cao là hướng đến các giá “chân, thiện, mỹ”. việc này mà Tập đoàn này đang đặt chân vào thị trường bất động sản phía Nam bằng dự án Nam Cường – Phú Quốc.

Như tại phiên thảo luận “Sự di chuyển động từ phía dòng vốn” trong khuôn khổ Hội nghị, những diễn giả đã tập trung phân tích về dòng vốn đang đổ vào thị trường BĐS của đâu và tác động của các dòng vốn này đến thị trường như là thế nào… các phân tích về Cơ hội và rủi ro ở trên thị trường BĐS hiện tại và các diễn biến đáng để ý ở trên thị trường này cũng cuốn hút được sự chú trọng ở Hội nghị.

hoi-nghi-bds

Đại diện tập đoàn Nam Cường, Tập đoàn bất động sản tiêu biểu phía Bắc đang có xu hướng “đổ bộ” vào thị trường BĐS phía Nam, Bà Trần Thị Quỳnh Ngọc cho rằng thị trường đang tương đối sôi động nhờ sự riêng biệt chuyển yếu tố vùng miền. Nếu như ở phía Bắc khách hàng mua nhà để đầu cơ, cho thuê hay thực hiện từ để dành thì ở thị trường phía Nam nhu cầu thực vẫn cao hơn và những chủ đầu tư đang hướng đến nhóm bạn này.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trần Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam lại tỏ ra lo lắng khi cho rằng: “Nói gì thì nói, thị trường BĐS Việt Nam trong thời gian tới sẽ có sự suy giảm hẳn rõ rệt! Trong đó, cơ cấu sản phẩm bất động sản đang có xu hướng lệch pha rất rõ, rất nhiều chủ đầu tư vẫn chạy theo phân khúc thượng hạng trong khi phân khúc nhà tại tầm trung có nhu cầu mua thật lại không có rỗ hàng tương ứng”.

Phân khúc cao cấp lên ngôi vì “chân – thiên – mỹ”

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc tìm hiểu đơn vị quản lý quỹ Dragon Capital nhận định, trong các năm đến phân khúc nhà tại thượng hạng sẽ cực kỳ dồi dào.

Đồng quan điểm với ông Tuấn, ông Neil MacGregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam, khẳng định rằng sức mua trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay trong một quý cũng đã bằng từ Singapore cả năm, chính vì thế sẽ không có hiện tượng “bong bóng” bất động sản trong thời gian tới. Ông cho rằng nếu sức mua rơi dưới 15% mới đáng quan ngại và lập tức cần phải có những cảnh báo cho toàn thị trường.

Ông Neil cũng lý giải, người tiêu sử dụng đang gia tăng nhiều so với những chu kỳ trước và chu kỳ đến sẽ tiếp tục phát triển cao, nhất là tại thành phố.HCM trong khi thủ đô bê vác tính đầu cơ hơn. Việc có được cho người nước bên cạnh đang tạo ra sự khác lạ trên thị trường, đặc biệt là phân khúc sang trọng. bởi vì khi họ đầu tư bằng tiền mặt thường hưởng tỷ suất sinh lợi 7-8% tại thị trường Việt Nam, trong khi ở nước họ chỉ 1-2%. nhưng theo để ý thì thị trường đang xuất hiện xu hướng ngày càng có nhiều nhà đầu tư rót vốn vào nhà ở phân khúc trung cấp.

Bình luận

Tin tức khác